Hệ sinh thái Tập đoàn Nam Thắng – mô hình phát triển bền vững


Hệ sinh thái Tập đoàn Nam Thắng – mô hình phát triển bền vững


Tập đoàn Nam Thắng là doanh nghiệp tư nhân đa ngành nghề với 9 công ty thành viên. Thành lập từ năm 2012 đến nay, Nam Thắng Group liên tục mở rộng quy mô hoạt động và ngành nghề, tạo thành hệ sinh thái đa dạng, bền vững.

Bước vững chắc, phát huy thế thượng phong

Chỉ trong 9 năm, Tập đoàn Nam Thắng đã có tốc độ phát triển đáng chú ý với việc thành lập 9 công ty thành viên hoạt động trong 28 ngành nghề khác nhau. Trong đó, mảng vận tải, du lịch và thực phẩm được Tập đoàn tập trung đầu tư nhiều nhất.


Hệ Sinh Thái Tập Đoàn Nam Thắng

Thành lập năm 2012 và từng là công ty mẹ, công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hải Hưng Nam Thắng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê tài sản, mua bán và bảo dưỡng, sửa chữa ô tô tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Sau Hải Hưng Nam Thắng, công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ô tô Nam Thắng cũng được ra đời, đánh dấu bước chuyển mình trong việc mở rộng quy mô của Tập đoàn và củng cố thêm về mảng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại Bình Dương.

Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc, thành lập năm 2014, được biết đến với thương hiệu taxi Phú Quốc (tên gọi khác là taxi Nam Thắng), chiếm quy mô lớn về mật độ xe lẫn mật độ bao phủ thị trường vận tải tại thành phố Phú Quốc với 60% tổng số lượng xe và nhu cầu đi lại của khách hàng nơi đây. Ngoài việc đón khách lẻ, công ty còn hợp tác với hơn 500 khách sạn, resort, trung tâm thương mại lớn nhỏ tại hòn đảo ngọc này, đẩy mạnh mạng lưới, tiếp cận khách hàng một cách gần nhất.


Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc

Từ cú đà vững chắc – công ty Nam Thắng Phú Quốc, Tập đoàn Nam Thắng mở rộng phạm vi hoạt động vận tải hành khách bằng taxi ra 3 khu vực: Thành phố Rạch Giá – Vĩnh Thuận – Hà Tiên với sự ra đời của công ty Cổ phần Nam Thắng Rạch Giá.

Nối tiếp Nam Thắng Rạch Giá, công ty Cổ phần Vận tải Thuỷ bộ Kiên Giang ra đời với mảng vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe bus chạy các tuyến trong khu vực Rạch Giá – Hà Tiên. Như vậy, bên cạnh mảng taxi, Tập đoàn cũng mở rộng thêm các phương tiện vận tải khác để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Đánh dấu cho lĩnh vực kinh doanh mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm là sự ra đời của công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Thực phẩm Nam Thắng. Mặc dù mới thành lập chưa đầy 3 năm nhưng doanh nghiệp này đã khẳng định được vị thế của mình thông qua các thương vụ hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong ngành. Trong đó, đáng kể đến là hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm của công ty Nestle Việt Nam, công ty TNHH Perfetti Van Melle Việt Nam – thương hiệu sản xuất, phân phối kẹo hàng đầu thế giới và công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu với sản phẩm Mì Gấu đỏ tại thị trường tỉnh Kiên Giang.


Những “Cái Bắt Tay” Trị Giá Hàng Triệu Đô

Một trong những mảng không thể không nhắc đến trong hoạt động của Nam Thắng Group là mảng du lịch. Tháng 9/2019, công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Nam Thắng Travel Pro được thành lập, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của du khách trong nước cũng như các dịch vụ khác như vé máy bay, vận chuyển xe khách, tàu hoả.


Công Ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Nam Thắng Travel Pro

Từ lợi thế chiếm thế thượng phong mảng vận tải hành khách tại khu vực Kiên Giang, Tập đoàn Nam Thắng tiếp tục mở rộng phạm vi sang khu vực Đồng Nai bằng sự ra đời của công ty Cổ phần HĐĐT Nam Thắng Đồng Nai.

Gần cuối năm ngoái, thành viên thứ 9 - công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thắng ra đời với mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, môi giới và đầu tư bất động sản.

Sự ra đời của 9 công ty thành viên cho thấy Nam Thắng Group đang bước những bước vững chắc, tạo được hiệu ứng trong thị trường và khẳng định được tên tuổi của mình.

Hệ sinh thái bền vững

Đến nay, câu chuyện xây dựng hệ sinh thái không còn quá xa lạ trên thị trường doanh nghiệp Việt Nam. Việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái theo chiều ngang hay chiều dọc đều mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, Nam Thắng Group cũng không ngoại lệ.

9 đơn vị, mỗi đơn vị với một đặc trưng hoạt động khác nhau, một phạm vi thị trường khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có sự gắn kết và tương hỗ lẫn nhau. Các thành viên trong hệ sinh thái có thể hỗ trợ qua lại, sử dụng dịch vụ của nhau để phục vụ cho hoạt động của mình, tạo được thế chủ động và tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể cho Tập đoàn.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái được hình thành càng cho thấy sự nỗ lực của Nam Thắng Group trong việc đáp ứng gần như hoàn chỉnh nhu cầu của một con người về các mặt di chuyển, vận chuyển, sử dụng thực phẩm, nơi ở và du lịch, nhất là tại các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu đi lại có thể sử dụng taxi hoặc xe bus, xe dịch vụ Nam Thắng; sửa xe sử dụng dịch vụ của Hải Hưng Nam Thắng hoặc Dịch vụ Ô tô Nam Thắng; mua thực phẩm có thể sử dụng các sản phẩm của công ty Thực phẩm Nam Thắng; đi du lịch sử dụng dịch vụ của Nam Thắng Travel Pro; mua nhà, thuê nhà liên hệ Địa ốc Nam Thắng,…

Sự “tấn công ồ ạt” trên trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Nam Thắng cho thấy tham vọng trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về chuỗi dịch vụ vận tải - du lịch - ẩm thực tại Việt Nam. Mặt khác, những bước tiến khá thần tốc này cũng cho thấy lãnh đạo Nam Thắng Group đã chuẩn bị kỹ lưỡng các chiến thuật áp dụng cho từng thị trường, từng phân khúc khách hàng và sự linh hoạt trong việc sử dụng các kịch bản đã được vạch sẵn để ứng phó với từng tình huống biến động của thị trường.

Nam Thắng Group, sở hữu thương hiệu Taxi Phú Quốc đang dẫn đầu thương hiệu taxi tại Kiên Giang.

Riêng tại đảo Phú Quốc, thương hiệu taxi này đã là đối tác của hơn 500 resort, khách sạn chiếm hơn 80% thị phần các doanh nghiệp kinh doanh nghỉ dưỡng.

Với thế mạnh nền tảng là bảo dưỡng và sửa chữa ô tô Nam Thắng đầu tư và phát triển chuyên sâu về Vận tải hành khách và khai thác du lịch.

Với mô hình đặc trưng theo dạng sinh thái doanh nghiệp đầu tư đa ngành, Tập đoàn Nam Thắng không chỉ giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững mà còn đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và xã hội, giải quyết việc làm cho hơn 2. 000 Cán bộ công nhân viên.

Thời gian qua, Nam Thắng đã nhận nhiều giải thưởng Quốc gia vinh danh Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url