Trái phiếu Tập đoàn Nam Thắng – Gương mặt mới đầy ấn tượng


Trái phiếu Tập đoàn Nam Thắng – Gương mặt mới đầy ấn tượng


Thị trường trái phiếu tại Việt Nam trong những tháng đầu năm 2021 được đánh giá khá trầm lắng so với cùng kỳ, tuy nhiên chất lượng trái phiếu đang ngày càng được nâng cao. Vì thế, ngoài những doanh nghiệp quy mô lớn như Vingroup, các ngân hàng lâu năm thì thị trường vẫn đón nhận những gương mặt mới khá ấn tượng mà nhà đầu tư quan tâm.

Doanh nghiệp thích nghi tốt với khung pháp lý mới, chất lượng trái phiếu nâng cao

Theo thống kê của Hiệp hội thị trường Trái phiếu Việt Nam, trong tháng 5 có 46 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong nước, tổng giá trị phát hành đạt 28.140 tỷ đồng.

Báo cáo thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 3/2021 cũng cho thấy, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt 14.960 tỷ đồng, tăng 93% so với tháng trước đó, nhưng giảm 41,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và các công ty chứng khoán, sự sụt giảm này được cho là ảnh hưởng của hàng loạt các khung pháp lý mới theo hướng siết chặt liên quan đến hoạt động trái phiếu bắt đầu có hiệu lực từ quý 4/2020 và đầu năm nay, như Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.


Các doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chứng minh được năng lực và sức khoẻ của doanh nghiệp mình

Mặc dù vậy nhưng diễn biến thị trường lại có những phản ứng tích cực với khung pháp lý mới. Khối lượng phát hành giảm không phản ánh được nhu cầu huy động vốn của doanh nghiệp giảm mà ngược lại, các đơn vị này chỉ đang tạm dừng để điều chỉnh cho phù hợp với khung pháp lý mới, cải tiến để thích nghi hơn. Minh chứng là số lượng nhà đầu tư cá nhân đã giảm hơn so với trước đây, thay vào đó là sự gia tăng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Những sự cải thiện này làm giảm rủi ro và nâng cao chất lượng cho thị trường trái phiếu nói chung và nhà đầu tư nói riêng.

Gương mặt mới ấn tượng

Sự bùng nổ của thị trường trái phiếu 2 năm gần đây cho thấy xu hướng đầu tư mới của người tiêu dùng bên cạnh những kênh đầu tư phổ biến như gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi, cổ phiếu, đầu tư vàng,… Phần khác, đây cũng là kênh huy động vốn mà các doanh nghiệp đang quan tâm. Bởi lẽ, bên cạnh những rủi ro thỉnh thoảng vẫn nhận thấy thì đầu tư trái phiếu cũng là kênh đầu tư có tỷ lệ sinh lời cao, thanh khoản tốt.


Thương hiệu taxi Nam Thắng sớm khẳng định được vị thế tại thị trường vận tải hành khách tỉnh Kiên Giang

Sau những Nghị định mới được ban hành, bổ sung, các doanh nghiệp mới phát hành trái phiếu gần đây và về sau hầu như đã nắm được tình hình thị trường và đảm bảo được các điều kiện, quy định chung.

Điển hình trong đó có gương mặt khá mới và ấn tượng – Tập đoàn Nam Thắng. Nam Thắng Group vừa gia nhập vào hàng ngũ với việc phát hành 1,5 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, lãi suất 13,3 – 17,8%, nhận lãi kỳ hạn tháng/quý/năm. Với hoạt động này, Nam Thắng huy động 150 tỷ đồng nhằm phục vụ triển khai 2 dự án, gồm hệ thống 5 Garage Auto Nam Thắng với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng và chuỗi 3 nhà hàng tiệc cưới có vốn 50 tỷ đồng, đặt tại các tỉnh mà doanh nghiệp đã tạo được tên tuổi như Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, Cần Thơ,…

Tập đoàn Nam Thắng được biết đến là doanh nghiệp trẻ có tốc độ phát triển khá nhanh. Sau gần 10 năm thành lập, nay Nam Thắng Group đã có 9 công ty thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực vận tải, du lịch, ẩm thực. Trong đó, vận tải là mảng chủ lực của doanh nghiệp, đóng góp hơn 40% doanh thu hằng năm cho tập đoàn. Mảng hoạt động này cũng sớm định vị được tên tuổi tại thị trường vận tải hành khách tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận với thương hiệu taxi Phú Quốc hay còn gọi là taxi Nam Thắng, hệ thống xe buýt, xe limousine đưa đón khách.


Tập đoàn Nam Thắng tự tin sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu đề ra

Với những thế mạnh có được, Nam Thắng tự tin nhân rộng mô hình garage sửa chữa, bảo dưỡng xe và dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, theo đuổi tầm nhìn đứng trong Top doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về chuỗi dịch vụ vận tải, du lịch và ẩm thực; đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái, phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

TẬP ĐOÀN NAM THẮNG - KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: http://namthanggroup.vn/

Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0914983988

#NamThangGroup #TậpĐoànNamThắng #TaxiNamThang #Trái PhiếuTậpĐoànNamThắng #TráiPhiếuDoanhNghiệp
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url