CEO Nam Thắng Group: Xây đế chế vận tải hành khách Phú Quốc


CEO Nam Thắng Group: Xây đế chế vận tải hành khách Phú Quốc


Những du khách đặt chân đến thành phố Phú Quốc sẽ không xa lạ gì với hình ảnh của hãng taxi Phú Quốc (nay đổi thành taxi Nam Thắng) phủ khá dày tại khu vực này. Ra đời hơn 7 năm, thương hiệu này xây được “đế chế” cho mình tại hòn đảo ngọc, góp phần tạo sự thành công công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc nói riêng và tập đoàn Nam Thắng nói chung. Phóng viên đã có buổi trò chuyện cùng ông Trần Bá Thắng – CEO của Nam Thắng Group và nghe ông chia sẻ thêm về quá trình xây dựng taxi Phú Quốc.

Vì sao ông quyết định theo đuổi lĩnh vực vận tải hành khách và chọn Phú Quốc làm “nơi dừng chân”?

Tôi xuất thân từ ngành kế toán và bén duyên với ngành vận tải không phải từ những ngày đầu thành lập công ty mà trước đó đã có cơ hội gắn bó với một số doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực này, trong đó, phải kể đến cái tên quen thuộc với nhiều người – Tập đoàn Mai Linh. Thời gian công tác tại Mai Linh, tôi giữ vị trí Kế toán trưởng.

Ước mơ thành lập công ty riêng cho mình và khởi nghiệp đeo đuổi tôi trong suốt thời tuổi trẻ, thế nhưng, đến năm 2011, sau khi rời công tác Mai Linh một thời gian, tôi mới dũng cảm thực hiện ước mơ đó. Thực ra, công ty đầu tiên tôi thành lập hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, lĩnh vực mà tôi có nhiều kinh nghiệm.


Ông Trần Bá Thắng – CEO Nam Thắng Group

Nhiều năm làm việc các doanh nghiệp vận tải, tôi có tình yêu mãnh liệt với nó và dần dà bản thân quyết định thành lập công ty vận tải, xác định hướng đi khác biệt cho mình từ những ngày đầu – công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc.

Phú Quốc thời điểm trước năm 2014 vẫn là một địa điểm khá xa lạ và chưa có nhiều dấu ấn trong lòng khách du lịch. Thời gian này, các hãng vận tải hành khách cũng chưa xuất hiện nhiều, chỉ vài ba đơn vị. Nắm bắt được tốc độ và tiềm năng phát triển du lịch nơi đây, tôi quyết định dừng chân và xây dựng thương hiệu tại nơi đất khách quê người.

Thị trường của taxi Phú Quốc khá nhỏ và có phạm vi hẹp so với các thương hiệu lớn trong ngành, tuy nhiên, sẽ tôi tin sẽ tìm được chỗ đứng nếu cứng về chuyên môn, tạo được sự khác biệt.

Ông có thể chia sẻ lại hành trình ông thành lập công ty và trở thành đơn vị chiếm thị phần lớn nhất trong vận tải hành khách tại Phú Quốc?

Taxi Phú Quốc ra đời ngày 30/4/2014, ban đầu chỉ có 15 chiếc xe với đội ngũ nhân viên chưa đến 20 người. Cơ sở vật chất những ngày đầu còn thiếu thốn và sơ khai.

Công ty thường xuyên cập nhật xu hướng của thị trường và tìm hiểu nhu cầu khách hàng, liên tục mở các lớp đào tạo cho đội ngũ lái xe về các nghiệp vụ, kỹ năng mềm để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Đến nay, chúng tôi đã sở hữu hơn 400 chiếc xe, bao gồm taxi 4 chỗ và 7 chỗ, thuộc nhiều dòng xe mới, kiểu dáng, chất lượng đảm bảo.

Trong suốt chặng đường đó, những khó khăn mà ông và Nam Thắng gặp phải là gì?

Khó khăn rất nhiều. Thị trường luôn có sự cạnh tranh, chỉ cần bạn lơ là một thời gian ngắn thôi là bạn sẽ bị bỏ lại đằng sau. Việc tìm đến và dừng chân tại vùng đất mới cũng là một điều rất khó khăn cho tôi và đội ngũ của mình trong thời gian đầu. Bởi lẽ, tâm lý, thói quen của khách hàng mỗi nơi một khác, bạn phải hiểu họ thì bạn mới có thể sống cùng họ. Chúng tôi cũng mất hơn một năm để tìm hiểu, bắt nhịp và hoà nhập cùng văn hoá, môi trường nơi đây.


Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự taxi Nam Thắng luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng tốt nhất

Tuy nhiên, thành quả ngày hôm nay đã chứng minh được rằng khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua và khẳng định cho niềm tin, sự nỗ lực của cả tập thể taxi Nam Thắng Phú Quốc!

 Điểm mạnh của taxi Nam Thắng là gì, thưa ông?

Taxi Nam Thắng có quy mô lớn về số lượng và mật độ bao phủ xe tại Phú Quốc, chúng tôi chiếm 60% tổng lượng xe và phục vụ nhu cầu của khách hàng tại đây.

Về dịch vụ, taxi Nam Thắng tự tin phục vụ khách hàng tốt, điều này đã được rất nhiều khách hàng công nhận. Đội ngũ tài xế chạy luân phiên ca, sẵn sàng đưa khách hàng đi đến những khu vực xa xôi vào những khung giờ trễ nhất. Mặt khác, giá cả cũng là một trong những yếu tố mà taxi Nam Thắng rất tự hào.  Mức giá khá rẻ, đồng thời được niêm yết và công khai để khách hàng yên tâm sử dụng.


Thương hiệu taxi Nam Thắng ngày càng chiếm ưu thế tại thị trường vận tải Phú Quốc

Chúng tôi cũng hợp tác với hơn 500 resort, khách sạn lớn nhỏ tại Phú Quốc và chiếm hơn 80% về thị phần mảng này, nhằm phục vụ và đưa đón được khách hàng một cách tối đa. Chúng tôi cùng là đơn vị hợp tác độc quyền đưa đón khách của lễ hội âm nhạc Epizode nổi tiếng được tổ chức hằng năm tại hòn đảo Phú Quốc.

Kế hoạch của ông nói riêng và của Nam Thắng Group nói chung cho sự phát triển của taxi Nam Thắng là gì? Căn cứ nào ông đưa ra kế hoạch đó?

“Không ngủ quên trên chiến thắng” là điều mà tôi và đội ngũ taxi Nam Thắng luôn tự nhắc nhở mình, điều đó có nghĩa là chúng tôi vẫn nỗ lực hàng ngày, hàng giờ để tiếp tục nâng cao, cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng, hệ thống cơ sở vật chất.

Mở rộng quy mô và thị phần vẫn là mục tiêu mà chúng tôi tiếp tục theo đuổi, làm sao để khách hàng chỉ cần “ới có có” và giá cả thấp nhất có thể.

Taxi Nam Thắng có kế hoạch tăng đội ngũ tài xế lên gấp nhiều lần so với hiện tại để phục vụ hoạt động tốt.

Tôi và đội ngũ Nam Thắng Phú Quốc tin rằng, với những thành quả hiện tại, những điều kiện thuận lợi cộng hưởng với sức mạnh đoàn kết của cả tập thể, chúng tôi sẽ đạt được kế hoạch trong một thời gian không xa!

Xin cảm ơn ông!

TẬP ĐOÀN NAM THẮNG - KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: http://namthanggroup.vn/

Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0914983988




Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url