Tập đoàn Nam Thắng biến thách thức thành cơ hội ngay cả trong thời dịch


Tập đoàn Nam Thắng biến thách thức thành cơ hội ngay cả trong thời dịch


Trong thời kỳ đại dịch, Nam Thắng Group biến thách thức thành cơ hội khi duy trì được phong độ về kết quả kinh doanh và hoạt động của mình.

Doanh thu “giữ phong độ”

Tổng kết kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, Nam Thắng Group ghi nhận doanh thu giữ vững phong độ so với những năm trước, đạt hơn 533 tỷ đồng. Kết quả 6 tháng đầu năm 2021 cũng đạt con số khả quan và dự kiến đến hết năm, doanh thu tập đoàn cũng sẽ vượt so với kỳ vọng. Hoạt động càng đáng được chú ý trong khi hàng ngàn doanh nghiệp thua lỗ, điêu đứng và đứng trước nguy cơ rút khỏi thị trường trước đại dịch.


Hoạt động của tập đoàn vẫn giữ vững phong độ

Cùng với những thành quả đã gặt hái được, Nam Thắng Group đồng thời mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động. Cụ thể, tháng 10/2020, tập đoàn thành lập công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thắng, đánh dấu cho việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Phạm vi và hoạt động của các công ty thành viên trong hệ sinh thái cũng được duy trì và đẩy mạnh.

Tăng "đề kháng", khả năng thích ứng

“Nếu nói đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Nam Thắng Group thì không phải, gần 2 năm nay, hoạt động của chúng tôi gần như bị đảo lộn, rất nhiều kế hoạch bắt buộc bị hoãn lại, đôi lúc phải bỏ vì không thể thực hiện được và nếu thực hiện cũng khó mang lại nhiều hiệu quả. Đặc biệt, lĩnh vực vận tải hành khách, du lịch hầu như không thể thoát khỏi tình trạng chung của thị trường. Giai đoạn đầu, có thời điểm hàng chục, hàng trăm tài xế của chúng tôi không có việc làm. Tuy nhiên, nếu cứ mãi nằm yên vậy thì không thể được, chúng tôi đã rà soát lại, chuyển đổi hoạt động và xây mục tiêu ngắn hạn để có thể tạo thêm sức bền, giúp Nam Thắng có kháng thể tốt với bối cảnh hiện tại”, ông Trần Bá Thắng – CEO Nam Thắng Group tâm sự.


Ông Thắng chia sẻ cần tạo "sức đề kháng" cho doanh nghiệp với đại dịch mới có thể giúp doanh nghiệp tồn tại

Theo đó, các hình thức hoạt động mới được Nam Thắng áp dụng linh hoạt, kết hợp với việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trọng điểm từ vận tải hành khách sang vận tải hàng hoá. Việc chuyển đổi này vừa đáp ứng được nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng và thị trường, vừa giải quyết được bài toán việc làm cho đội ngũ tài xế và nhân viên của công ty. Mặc dù là mục tiêu ngắn hạn nhưng đã giúp Nam Thắng rút ra được bài học kinh nghiệm trong việc tăng khả năng thích ứng và sức đề kháng trước tình thế khó khăn.

Bên cạnh việc chuyển đổi mô hình, các kế hoạch cho chiến lược dài hạn vẫn được doanh nghiệp tiến hành theo lộ trình nhằm đảm bảo đi đúng hướng và bám sát mục tiêu.

Nhìn ra cơ hội trong thách thức

“Tuy nhiên, nếu nhìn nhận tích cực và khách quan hơn, thì Covid-19 cũng là dịp để Nam Thắng có thời gian nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động trong thời gian qua. Đại dịch là điều kiện cần để chúng tôi biết cách chuyển đổi linh hoạt, đồng thời loại bỏ những cái không cần thiết, chọn lọc lại những yếu tố phù hợp để thích nghi. Cũng nhờ vậy mà Nam Thắng Group biết được “sức khoẻ” của mình tới đâu, cần cung cấp thêm chế độ "dinh dưỡng" như thế nào cho khoẻ mạnh. Sức khỏe là điều kiện đủ để Nam Thắng tăng tốc, hoàn thành được mục tiêu”, ông Thắng chia sẻ thêm.


Hãng taxi Phú Quốc - Thương hiệu được nhiều du khách tin dùng và lựa chọn

Tập đoàn Nam Thắng là minh chứng cho bức tranh thị trường và doanh nghiệp không chỉ Việt Nam mà cả trên toàn cầu. Bên cạnh hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp rút khỏi thị trường thì cũng có hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp mới khác tham gia. Trong cuộc khủng hoảng này, chưa thể nói chuyện thắng hay thua, tuy nhiên, nhiều người nhìn nhận đó là sự phù hợp, sự thích nghi với hoàn cảnh. Đây cũng là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp xem xét lại các lĩnh vực doanh nghiệp ưu tiên, tìm sự khác biệt trong chuỗi giá trị của mình, đồng thời đào tạo nhân viên theo cách vận hành mới, biến thách thức thành cơ hội.

TẬP ĐOÀN NAM THẮNG - KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: http://namthanggroup.vn/

Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0914983988
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url