Tập đoàn Nam Thắng “vượt bão” giữ vững mục tiêu kinh doanh


Tập đoàn Nam Thắng "vượt bão" giữ vững mục tiêu kinh doanh


Trong bối cảnh “Cơn bão đen ” COVID 19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, tạo áp lực không hề nhỏ cũng như chưa từng có trong tiền lệ, Là Tập đoàn trong định hướng trở thành thương hiệu Vận tải - Du lịch hàng đầu trên thị trường Nam Thắng đã có những “cú lội ngược dòng” ngoạn mục.

Lấy thách thức là cơ hội

Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2021, số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam giảm đến 97,8% so với cùng kỳ năm 2020 do Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chưa mở cửa du lịch quốc tế. Đồng thời, sự sụt giảm đáng kể về du lịch nội địa trước các lệnh giãn cách xã hội cũng đã làm cho cả ngành du lịch Việt Nam khoác lên sự ảm đạm chưa hề có từ trước đến nay.

Trước bối cảnh hàng chục ngàn doanh nghiệp bị khai tử bởi cơn đại dịch, Nam Thắng cũng chịu sức ép không hề nhỏ, trong khi đó du lịch và vận tải cũng là một trong những mảng kinh doanh trọng yếu của cả tập đoàn. Nếu như những năm trước, doanh thu từ vận tải (vận tải hành khách liên tỉnh, taxi..) và du lịch mang lại cho Nam Thắng doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng thì năm nay chỉ là phần doanh số khá khiêm tốn. Đây không phải là khó khăn của riêng doanh nghiệp nào mà là của cả ngành. Và để vượt qua được, không chỉ có doanh nghiệp nỗ lực mà còn cần có sự hỗ trợ từ nhiều phía đặc biệt là các quy định về thuế và chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ, ngành liên quan.

Lạc quan để cùng xây dựng phương án hay để cả doanh nghiệp vật vã trong cơn sóng dữ!

Nam Thắng Group đã nỗ lực để duy trì phong độ của doanh nghiệp bằng cách củng cố bộ máy vận hành, phát triển nội lực, đặc biệt là nguồn dự phòng tài chính cho doanh nghiệp hoạt động. Kết quả khởi sắc bước đầu đã giúp cho Nam Thắng tiến thêm một nước cờ mới.

Nỗ lực để tạo đà tăng tốc

Sự vận hành của hệ sinh thái trong phạm vi ảnh hưởng từ đại dịch; tiềm lực tài chính và nhân sự chính là 3 yếu tố cốt lõi mà Nam Thắng Group đã nhìn nhận được và lên phương án giải quyết ngay khi Việt Nam bước vào những ngày đầu đối mặt với đại dịch.


Đảm bảo lợi tức cho nhà đầu tư và thu nhập cho người lao động là mục tiêu hàng đầu của Nam Thắng Group

Có phương án phòng bị từ sớm nên mặc dù có những tình huống phát sinh nhưng Nam Thắng Group vẫn giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt đó chính là các vấn đề về tài chính để không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, thu nhập của người lao động và lợi tức cho nhà đầu tư. Theo đó, Nam Thắng đã chuyển đổi dòng tiền từ những dự án chưa triển khai thành nguồn vốn dự phòng đảm bảo phúc lợi cho cán bộ nhân viên của Tập đoàn.

Nhân viên được tiêm vaccine đầy đủ, đảm bảo sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh tại môi trường làm việc. Bố trí công việc thích hợp cho nhân viên thuộc các mảng tạm ngừng hoạt động. Thu nhập, chế độ đãi ngộ, lương thưởng của nhân viên được đảm bảo một cách tốt nhất. Ngoài ra, Nam Thắng Group duy trì được nguồn ngân sách giúp hỗ trợ cho gia đình cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi nỗ lực đảm bảo nhân viên không phải mất việc, mất thu nhập. Đặc biệt còn chú trọng đến công tác tiêm phòng vaccine. Cán bộ nhân viên khỏe là doanh nghiệp sẽ khỏe. Phương án chúng tôi xây dựng không chỉ để đối phó với trước mắt mà đây còn là để doanh nghiệp được duy trì hoạt động trong thời gian dài”, ông Hoàng An Dưỡng, Phó Tổng Giám đốc đoàn chia sẻ.

Ngoài ra, thời điểm giãn cách Nam Thắng Rạch Giá (Cty thành viên của Tập đoàn Nam Thắng) đã lên kế hoạch để tận dụng sửa chữa và nâng cấp dịch vụ nội bộ, tân trang và bảo dưỡng cho hệ thống xe đảm bảo chất lượng mới, tiện ích cho người dùng ngay khi được hoạt động trở lại. Đến nay đã hơn 70% lượng xe được nâng cấp và hoàn thiện, dự kiến các xe còn lại sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Để đảm bảo cho mảng vận tải khách liên tỉnh tại thành phố Rạch Giá và dịch vụ taxi tại Đảo Phú Quốc ngay khi địa phương có chủ trương đón khách và tái lập hoạt động.

Tập đoàn Nam Thắng “vượt bão”

Trong tầm nhìn và định hướng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về kinh doanh dịch vụ Vận tải và Du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Trong thời gian qua Nam Thắng luôn nỗ lực phát triển quy mô doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái đa ngành. Chính bởi vì điều này Nam Thắng Group có được nội lực vững chắc hơn.

Có vẻ kín tiếng trên mặt trận truyền thông nhưng khắp các cung đường lớn tại Khu vực Kiên Giang và Đảo ngọc Phú Quốc hàng ngàn chiếc xe mang thương hiệu Nam Thắng đã trở nên quá quen thuộc. Ông lớn này đã chiếm lĩnh 80% thị phần taxi tại Đảo Phú Quốc. Riêng tại Rạch Giá, Nam Thắng là thương hiệu trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô lớn nhất khu vực.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh số kinh doanh Garage Auto của Tập đoàn Nam Thắng đã tăng 150% so với cùng kỳ. Trong lộ trình tăng trưởng 5 năm tới, mảng bảo dưỡng ô tô được tập đoàn này đầu tư với số vốn ban đầu lên đến hơn 100 tỷ. Dự kiến mảng này sẽ mang về cho “ông lớn” này lợi nhuận lên đến hơn 230 tỷ mỗi năm.


Bảo dưỡng ô tô của Nam Thắng Group có mức tăng trưởng tốt nhất

Riêng về Bất động sản, trong 6 tháng đầu năm Tập đoàn Nam Thắng đã có sự đột phá với mức doanh thu tăng 180% so với thời điểm năm trước. Trong thời gian qua, mảng bất động sản tại Bình Dương, Long An và Kiên Giang đã có được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm. Đặc biệt sản phẩm nhà ở tại các dự án đạt chất lượng cao nên lượng bán ra luôn ở mức tốt. Kéo theo đó là các yếu tố về nhu cầu nhà ở và các cơ sở hạ tầng tại địa phương được mở rộng, dự án thuộc các vị trí tốt, đắc địa nên nhiều nhà đầu tư đã quan tâm và sở hữu.

Mảng kinh doanh taxi đóng góp 30% cho tổng doanh thu, mặc dù chịu áp lực khá lớn từ việc giãn cách xã hội tuy nhiên với nguồn lực tài chính tốt và phương án dự phòng nên Nam Thắng Group không chịu sức ép quá lớn, ngược lại đây là thời gian phù hợp để nâng cấp và cải tạo chất lượng xe đảm bảo chất lượng dịch vụ ngay sau khi được hoạt động trở lại. Những mảng kinh doanh khác như thương mại và vận chuyển vẫn có được sự tăng trưởng ổn định với doanh thu gần 40 tỷ.

"Nam Thắng Group, sở hữu thương hiệu Taxi Phú Quốc đang dẫn đầu thương hiệu taxi tại Kiên Giang.

Riêng tại đảo Phú Quốc, thương hiệu taxi này đã là đối tác của hơn 500 resort, khách sạn chiếm hơn 80% thị phần các doanh nghiệp kinh doanh nghỉ dưỡng.

Với thế mạnh nền tảng là bảo dưỡng và sửa chữa ô tô Nam Thắng đầu tư và phát triển chuyên sâu về Vận tải hành khách và khai thác du lịch.

Với mô hình đặc trưng theo dạng sinh thái doanh nghiệp đầu tư đa ngành, Tập đoàn Nam Thắng không chỉ giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững mà còn đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và xã hội, giải quyết việc làm cho hơn 2.000 Cán bộ công nhân viên.

Thời gian qua, Nam Thắng đã nhận nhiều giải thưởng Quốc gia vinh danh Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển."

--------------

TẬP ĐOÀN NAM THẮNG - KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: https://www.traiphieunamthang.com/

☎ Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0914983988

Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url