Tham Gia Hội Nghị NLĐ Taxi Nam Thắng Chi Nhánh Phú Quốc Năm 2022


Tham Gia Hội Nghị Người Lao Động Taxi Nam Thắng Chi Nhánh Phú Quốc Năm 2022

Hội nghị Người lao động tại Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc 2022 diễn ra vào sáng ngày 27/03 vừa qua. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chế Văn Thanh, đồng chí Lê Huy Lý, Giám Đốc Nguyễn Thế Duy và còn có sự tham dự của ban thường trực CĐCS và hơn 20 đại biểu đại diện cho cán bộ, nhân viên công ty.

 

  1. Mục đích tổ chức Hội Nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Chế Văn Thanh cho biết, Hội nghị Người lao động Taxi Nam Thắng được tổ chức hằng năm là dịp để lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn lắng nghe, cùng nhau đối thoại trực tiếp với người lao động (NLĐ), nhằm đảm bảo các quyền lợi chính đáng của NLĐ được thực hiện. Bên cạnh đó, các cán bộ công nhân viên (CB-CNV) Taxi Nam Thắng Phú Quốc tại Hội nghị Người lao động này cũng cần thảo luận và đóng góp ý kiến để đi đến sự đồng tâm nhất trí, cùng phấn đấu hoàn thành những mục tiêu trong kinh doanh, phong trào thi đua đã đề ra.

 

  1. Triển khai nội dung cuộc Hội Nghị

Mở đầu hội nghị, Giám đốc Nguyễn Thế Duy đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, phương hướng phát triển sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc

 

Theo đó Năm 2021, trong bối cảnh tình hình kinh doanh ở các doanh nghiệp nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cao và khả năng tìm kiếm các cổ phần còn hạn chế; Dịch bệnh Covid 19 không giảm mà còn 2 lần trong năm thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ về giãn các xã hội. Ban Giám đốc và cán bộ công nhân viên Công ty đã cố gắng khắc phục khó khăn và tận dụng những lợi thế để có được kết quả đạt 50% kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, Công ty vẫn cố gắng hoàn thành kế hoạch, mục tiêu kinh doanh đề ra, tham gia được các dự án (hợp đồng) lớn trong lĩnh vực xây dựng (kinh doanh, sản xuất), đảm bảo được cuộc sống ổn định cho NLĐ.

Năm 2022, Công ty sẽ tập trung nỗ lực để nắm bắt các cơ hội kinh doanh, đặt mục tiêu phát triển bền vững trong năm tới. Trong đó có việc củng cố và phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ và người lao động nhằm tăng doanh thu và tạo điều kiện cho người lao động có cuộc sống tốt hơn.

Trong những năm qua, Ban lãnh Đạo Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc nói riêng và Tập Đoàn Nam Thắng nói chung vẫn đang thực hiện tốt các nghĩa vụ, chế độ, chính sách và quyền lợi có liên quan đến người lao động như: lương, thưởng, phúc lợi, tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho CBCNV, khám sức khỏe định kỳ, cải thiện các điều kiện môi trường làm việc cho NLĐ,...

Tại Hội Nghị, Đại diện Ban Chấp hành CĐCS và NSDLĐ ông Nguyễn Thế Duy đã tổng hợp và thống nhất đưa những nội dung sau vào đối thoại định kỳ với bên người sử dụng lao động tại Hội nghị người lao động năm 2022 gồm 5 trọng tâm như sau: (1) Đảm bảo tốt môi trường làm việc của cán bộ nhân viên văn phòng; (2) Hỗ trợ về nơi ở dành cho cán bộ công đoàn viên và người lao động ở đất liền ra làm việc tại công ty; (3) Cần có sự hỗ trợ người lao động về chuyên môn nghiệp vụ và được tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế khi xác định làm việc gắn bó lâu dài; (4) Người lao động có bầu từ 7 tháng trở lên không phải làm thêm và được ăn uống vặt theo nhu cầu; (5) Người lao động mong muốn được làm ngày chủ nhật như checker, điều hành, kỹ thuật, tổng đài, điều hành điểm.

Trong mục phát động các phong trào thi đua năm 2022, Lê Huy Lý đã có những chia sẻ cụ thể về tình hình dịch bệnh covid gây khó khăn cho người lao động nhưng cũng nhờ sự phấn đấu hết mình của tập thể, công ty đã trụ vững và đạt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Công ty cũng tăng cường các biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn cho các chuyến xe di chuyển trong khu vực, hỗ trợ tiêm phòng vacxin đầy đủ cho NLĐ.

Dù khó khăn thách thức vẫn còn nhiều, đòi hỏi mỗi người lao động công ty cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào sự thành công chung của công ty, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Phú Quốc thông qua việc phát huy lao động sáng tạo,cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm chi phí, giảm giá cước để tăng sức cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp và thu nhập cho người lao động.

Quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt nội quy công ty và tham gia các hoạt động phong trào như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

  1. Tổng kết Hội Nghị

Hội nghị diễn ra sôi nổi cùng với sự thảo luận tích cực từ các bên liên quan, tập trung đến các trọng tâm chính về giải quyết quyền lợi của NLĐ và đẩy nhanh các dự án, mục tiêu kinh doanh cho mùa lễ hội và du lịch sắp tới. Đồng thời xem xét các biện pháp ứng phó và phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo công ty hoạt động đúng tiến độ đã đề ra.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2022

Nam Thắng Group kinh doanh vận tải kết hợp chuỗi Gara - Ưu thế nhân đôi
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url